Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Du lịch kiến trúcNgười đẹp kiến trúc đẹpXu hướng

Con đường thoắt ẩn, thoắt hiện như trong phim kinh dị

Cập nhật: 01/10/2016 10:19:05  |  Lượt xem: 559

 

Vì sự biến mất đột ngột mà Gois đã được mệnh danh là con đường ma ngoài đời thực.

Bờ biển thuộc xã Beauvoir-sur-Mer ở Pháp

Con đường bí ẩn dẫn đến một nơi nhưng sau đó bất ngờ biến mất khi ta quay trở lại có lẽ là cảnh tượng chỉ xuất hiện trong phim kinh dị. Nhưng đến với bờ biển thuộc xã Beauvoir-sur-Mer ở Pháp, chúng ta sẽ được tận mắt nhìn thấy con đường ma lúc ẩn, lúc hiện. Con đường đó có tên Gois.

Gois

Gois là một con đường mòn tự nhiên đã có lịch sử 600 năm tuổi. Với chiều dài hơn 4 km, đây là lối đi nối giữa mảnh đất Beauvoir-sur-Mer với hòn đảo Noirmoutier xinh đẹp.

Chỉ khi thủy triều xuống, Gois mới có người qua lại

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thủy triều, con đường đất đắp cao này vẫn đều đặn bị ngập 2 lần mỗi ngày. Khi đó, nó sẽ biến mất trong tầm mắt. Điều này cũng có nghĩa, chỉ khi thủy triều xuống, Gois mới có người qua lại. Còn lại thời gian trong ngày, không ai có thể đi lại trên con đường kỳ lạ này được.

Gois đã trở thành một điểm tham quan độc đáo

Qua hàng trăm năm tồn tại, đường Gois đã trở thành một điểm tham quan độc đáo tại Pháp. Nó được xếp vào danh sách những công trình quốc gia đồng thời cũng là một trong những con đường tử thần nổi tiếng của thế giới.

Pháp tổ chức giải chạy bộ trên chính "con đường ma"

Không chỉ vậy, để tôn vinh vẻ đẹp hiếm có của đất nước mình, Pháp còn tổ chức giải chạy bộ trên chính "con đường ma" thú vị này vào tháng 6 hằng năm. Giải chạy không chỉ thu hút hàng nghìn thí sinh không chuyên mà còn cả vận động viên chuyên nghiệp.

Những tấm biển cảnh báo khi thủy triều lên

Khi thủy triều xuống, Gois hiện lên thật vững chãi. Nhưng khi thủy triều lên, nó chợt biến mất chỉ để lại tấm biển cảnh báo nguy hiểm.

Xe cộ vẫn qua lại bình thường

Để đảm bảo an toàn cho người qua lại, người ta phải lát gạch và kè đã vững chãi...Dù nguy hiểm nhưng xe cộ vẫn qua lại bình thường trên con đường ma này.

Theo Batdongsan.com.vn
Bài viết được sưu tầm bởi Nhà xinh 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: