Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Du lịch kiến trúcNgười đẹp kiến trúc đẹpXu hướng

Nhà đẹp lung linh nhờ cách tận dụng vỏ chai thủy tinh

Cập nhật: 23/07/2014 10:09:00  |  Lượt xem: 3,181

 

(EVA) - Khác với đồ nhựa, vỏ chai thủy tinh khó bán đồng nát, khó tái chế vì hình dáng và kích thước tương đối lớn, không đồng đều. Nếu vứt linh tinh làm chai bị vỡ còn tiềm ẩn khả năng gây thương tích cho con người. Tại sao bạn không sử dụng chúng như những vật dụng trang trí hữu ích cho ngôi nhà của mình.

Tại sao bạn không thử tận dụng lại chúng để sáng tạo thành đồ vật hữu ích trong gia đình. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng tuyệt vời dưới đây nhé:

1. Lưu trữ giày boot mùa đông

Nếu bạn có những đôi boot cao cổ và luôn gặp thất bại trong việc giữ dáng cho chúng, đặc biệt là giữ cho phần cổ không bị "gãy", giải pháp đơn giản là nhét chai thủy tinh vào trong đôi boot để giữ chúng đứng thẳng.

trang trí nhà bằng vỏ chai thủy tinh

2. Xây tường rào

Chai thủy tinh bỏ đi có thể được sử dụng để xây tường rào xung quanh nhà hoặc tường bao trang trí quanh vườn. Muốn bức tường chắc chắn, bạn phải chuẩn bị thêm cả xi măng.

trang trí nhà bằng những chiếc vỏ chai

3. Bình cắm hoa

Sử dụng chai thủy tinh làm bình cắm hoa trang trí trong nhà, nơi làm việc không còn quá xa lạ. Nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn có thể  phun một lớp sơn bảng đen phủ kín bên ngoài chai thủy tinh, chờ lớp sơn khô hẳn và sau đó, dùng phấn vẽ thêm họa tiết hoặc viết những thông điệp hay lên đó tùy thích.

trang trí nhà bằng vỏ chai

4. Chuông gió

Ít ai có thể ngờ rằng chai thủy tinh có thể được chế tạo thành chuông gió. Thực tế, những chiếc chuông gió thủy linh luôn lộng lẫy và phát ra những âm thanh tuyệt vời, làm không gian sống của bạn thêm sinh động.

trang trí nhà bằng vỏ chai thủy tinh

5. Dụng cụ tưới nước cho cây

Úp ngược chiếc chai thủy tinh - cắt đôi hoặc không, cắm xuống đất để tưới nước cho cây. Trước đó, bạn cần đục một lỗ xuyên qua phần nút chai, đổ đầy nước vào bên trong và nút chai thật chặt. Chiếc lỗ cho phép nước thoát ra ngoài từ từ, cung cấp độ ẩm ổn định cho cây.

6. Chụp nến

Những chiếc vỏ chai thủy tinh này có thể bảo vệ những ngọn nến không bị tắt khi để ở nơi có gió. Ý tưởng này đặc biệt phù hợp khi sử dụng nến trong các hoạt động ngoài trời vào ban đêm.

7. Thiết kế nhà kính

Sáng kiến tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là nhà kính. Ngôi nhà kính này là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt công cộng ở Palo Alto, California (Mỹ). Điểm độc đáo chính của nó là kính được thay thế hoàn toàn bằng những chai thủy tinh màu trắng trong suốt. Thực tế, thủy tinh có thể được tái sử dụng làm vật liệu xây dựng và tạo nên điểm nhấn kiến trúc khó quên.

8. Chậu cây tự tưới nước

Đầu tiên, cắt đôi chai thủy tinh, nhớ mài nhẵn phần miệng vừa cắt để tránh bị thương. Đổ nước đầy 2/3 nửa chai bên dưới, úp ngược phần cổ chai chồng lên trên.

Đổ đầy đất vào nửa chai thủy tinh phía trên, rồi trồng cây như bình thường. Bộ rễ của cây sẽ tự động vươn dài xuống, qua cổ chai và hút nước để nuôi cây. Ý tưởng này cho phép bạn chiêm ngưỡng được bộ rễ của cây lớn lên hàng ngày.

Ngôi Nhà Xinh tạp chí kiến trúc
Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

 

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: