Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Du lịch kiến trúcNgười đẹp kiến trúc đẹpXu hướng

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà

Cập nhật: 01/10/2014 08:53:00  |  Lượt xem: 1,369

 

Sự sáng tạo của 3 mẫu chậu cây trồng gia vị dưới đây sẽ giúp bạn có một khu vườn xinh xắn và tiện ích trong nhà mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Vườn treo trên tường Urbio

Kiểu vườn này gồm những tấm bảng treo gắn tường và các khay trồng cây làm bằng chất liệu nhựa polypropylene, bền, đẹp, an toàn. Thiết kế vườn treo này khá dễ dùng với các tấm bảng treo đã có sẵn chân đế để gắn khay trồng. Bên cạnh đó các khay trồng rất đa dạng về kích cỡ và kiểu dáng như tròn, chữ nhật, nông hoặc sâu lòng để bạn thoải mái trồng loại cây rau phù hợp.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-1
Vườn treo Urbio rất gọn gàng và vô cùng tiện lợi.

Không chỉ tiết kiệm diện tích do có thể treo gọn lên tường, Urbio còn rất đẹp mắt nên ngoài cung cấp rau gia vị nó còn giúp ngôi nhà của bạn xanh mát và ấn tượng hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng "khu vườn" này như một chiếc giá đồ cơ động để đựng các món đồ vặt trong nhà.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-2
Thiết kế này có nhiều ngăn đựng để trồng các loại rau gia vị khác nhau.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-3
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó để lưu trữ đồ đạc.

Nhược điểm duy nhất của bộ vườn treo này là giá khá cao, một bộ sản phẩm gồm 6 tấm gắn tường và 6 khay loại khay trồng từ to đến nhỏ có giá $175 tương đương gần 4 triệu đồng.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-4
Bộ sản phẩm Urbio 6 ngăn này có giá gần 4 triệu đồng.

Việc tự trồng các loại cây gia vị trong nhà là thú vui của rất nhiều bà nội trợ nhưng trồng sao cho đẹp, tiện, dễ chăm lại là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Thiết kế chậu cây trồng gia vị Evergreen dưới đây là một giải pháp thú vị và tiện ích cho vấn đề này.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-5
Chậu cây gia vị Evergreen dạng hình ống.

Evergreen có dạng ống nhỏ gọn, được làm bằng gốm nung với 2 khối chậu có thể tách rời. Phần dưới là dạng chậu kín, phần khay trên có 1 sợi dây để hút nước ở chậu đựng phía dưới, nhằm cung cấp nước cho cây trồng. Nhờ thiết kế thông minh này mà một tuần bạn mới cần thêm nước cho vườn cây gia vị của mình một lần.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-6
Thao tác trồng cây của Evergreen rất đơn giản.

Không chỉ tiện dụng mà thiết kế vườn gia vị mini này còn rất đẹp mắt với sự kết hợp của hai màu nâu - trắng đẹp mắt. Việc sở hữu một vài chiếc bình Evergreen trong nhà không chỉ đảm bảo cho bạn có đủ rau gia vị ăn hàng ngày mà còn giúp nhà bạn có 1 tiểu cảnh cực độc và đẹp. Giá của sản phẩm là $39.95 khoảng gần 800.000 đồng cho mẫu chậu lớn, và $59.95 khoảng gần 1.300.000 đồng một đôi bình cỡ nhỏ.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-7

Orta

Chậu trồng cây nhiều ngăn Orta là một sản phẩm sáng tạo của Silcon Valley. Thiết kế này thực chất không có gì quá đặc biệt nhưng lại cực tiện ích trong việc ươm hạt, trồng cây. Phần chậu cây được chia ra làm nhiều ngăn nhỏ có lỗ hổng ở dưới để hút nước từ hệ thống cấp nước phía dưới.

Mẫu thiết kế này được làm bằng gốm với 2 kích cỡ khay đựng và ngăn chứa khác nhau để bạn lựa chọn trồng các loại rau gia vị phù hợp. Do có hệ thống chứa nước ngầm bao quanh nên Orta rất hợp với những người thích tự tay trồng cây gia vị mà không có thời gian chăm chút mỗi ngày. Sản phẩm có giá $42 tương đương khoảng 900.000 đồng.

Trồng cây gia vị đẹp và tiện lợi trong nhà-9

Chậu cây này phù hợp để trồng nhiều cây cùng loại một lúc.

 

Theo: afamily

Mời xem tiếp các dự án thiết kế Ngôi Nhà Xinh tại nha pho dep

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

 

 

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: