Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Sân vườnTiểu cảnhKhông gian kiến trúc

5 cách tối ưu hóa không gian sống cho người bận rộn

Cập nhật: 18/04/2019 09:09:09  |  Lượt xem: 315

 

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình quá bận rộn từ năm này sang năm khác. Nhờ vào sự phát triển công nghệ mà chúng ta làm mọi thứ dễ dàng hơn, tuy nhiên điều này khiến mọi người phải làm nhiều việc hơn trong quãng thời gian ngắn hơn. Chính vì thế, “những người bận rộn” luôn cần sắp xếp mọi thứ đơn giản, gọn gàng. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa cuộc sống của mình:

Lịch và Bản kế hoạch

Nếu bạn thấy mình đã từng lãng phí thời gian thì hãy lên lịch trình làm việc ngay từ bây giờ. Sử dụng Lịch hay Bản kế hoạch làm việc chính là khởi điểm của sự thay đổi và cách sống khoa học. Bạn có thể làm nhiều việc hơn, ít có khả năng quên những việc cần thiết và không bị phân tâm. Đặt Lịch hay Bản kế hoạch công việc trong không gian sống nhà bạn hoặc văn phòng là cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn. Lên lịch làm việc có thể khiến bạn mất chút thời gian để làm quen, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đúng đắn khi duy trì thói quen này. Lên bản kế hoạch làm việc sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng, tự điều chỉnh bản thân, làm việc khoa học và tiết kiệm thời gian hơn.

Bản kế hoạch công việc có thể thay đỏi cuộc sống hàng ngày của bạn

Sắp xếp lại Tủ quần áo

Vậy tại sao phải sắp xếp tủ quần áo? Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng không chỉ khiến bạn có thêm nhiều không gian chứa đồ mà còn giúp tạo tâm lý thoải mái và tiết kiệm thời gian. Việc sắp xếp quần áo theo màu sắc, cuộn tròn chúng và xếp thành hàng hoặc sử dụng những chiếc hộp để đựng đồ lặt vặt chắc chắn sẽ giúp tủ đồ của bạn gọn gàng hơn. Một tủ quần áo được sắp xếp khoa học không chỉ đẹp mắt mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải rơi vào tình trạng “không có gì để mặc”.

phòng thay đồ đẹp cho Nhà XinhSắp xếp quần áo và đồ đạc ngăn nắp

Hộp đựng chìa khóa

Chìa khóa là trang bị quan trọng, nhỏ và mỏng tanh nên việc tìm kiếm sẽ khá trắc trở và mất thời gian. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã gặp phải trường hợp quên không biết để chìa khóa ở đâu trong lúc đang cần sử dụng. Vì vậy việc có một nơi cất giữ chìa khóa là điều vô cùng cần thiết.

Hộp đựng chìa khóa để tránh làm thất lạc

Thời gian và Không gian cho bản thân

Một trong những cách giảm thiểu áp lực trong cuộc sống là dành thời gian chăm sóc bản thân. Một khoảng không gian riêng trong nhà – nơi bạn có thể lấp đầy chúng bằng những thứ mình thích là vô cùng quan trọng. Đó có thể là một chậu cây xanh, một vài cây nến xinh xắn, máy nghe nhạc, tấm thảm tập yoga hoặc bất cứ thứ gì có thể khơi dậy sự sáng tạo và cân bằng cho bạn.

Để làm việc hiệu quả nhất có thể, bạn cho cần nạp năng lượng thường xuyên. Chính vì thế, việc tạo không gian riêng trong ngôi nhà của mình sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng và thư giãn hơn khi bị áp lực trong cuộc sống.

nội thất đẹp phòng sinh hoạt chungPhòng thư giãn lý tưởng của bạn chứa những thứ gì?

Sự hỗ trợ

Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân không thể xoay xở hết mọi việc trong một ngày? Đó là lý do mà chúng ta luôn cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Có thể là sự hỗ trợ đến từ dịch vụ giao đồ ăn trưa hay dọn dẹp nhà theo giờ. Bên cạnh đó, một môi trường hỗ trợ tích cực tại nơi làm việc sẽ làm tăng hiệu suất công việc hơn.

Bất cứ lúc nào bạn cần sự hỗ trợ, đừng ngại. Hãy chân thành giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Căn nhà thông minh có thể làm mọi thứ, tuy nhiên chúng ta vẫn luôn cần sự giúp đỡ

Bạn thấy cách nào là hiệu quả đối với bạn? Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn quản lý tốt lịch trình công việc bận rộn của mình.

Ngôi Nhà Xinh sưu tầm và biên soạn

[Nguồn: freshome.com]

 

Tin cũ hơn: