Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Sân vườnTiểu cảnhKhông gian kiến trúc

Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng

Cập nhật: 12/01/2015 09:38:00  |  Lượt xem: 7,250

 

Chỉ trong hai năm, vườn hồng của chị Thanh (Hà Nội) du nhập hơn trăm cây hồng ngoại, từ hồng bụi, hồng leo cho đến tỉ muội với đủ loại màu sắc.

Chỉ trong hai năm, vườn hồng của chị Thanh (Hà Nội) du nhập hơn trăm cây hồng ngoại, từ hồng bụi, hồng leo cho đến tỉ muội với đủ loại màu sắc.

Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng1

Vườn hồng của chị Thanh nằm trong khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội). Đây là khu đất biệt thự rộng khoảng 300 m2 không xây dựng nên mọi người xung quanh kết hợp gửi cây, trồng hoa, trồng rau… Đất vườn toàn là cát nên trồng các loại cây rất khó, mọi người chủ yếu trồng chậu.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng2

Ban đầu, chị Thanh trồng hồng trên ban công của gia đình, sau đó do quá nhiều nên không gian không đủ chứa. Vì vậy chị đặt nhờ ở khu vườn bên cạnh.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng3

Chị Thanh cho biết đặt hoa ở đây có nhiều lợi thế như diện tích rộng giúp cây có điều kiện phát triển, hấp thụ ánh sáng tốt hơn nhiều so với đặt ở ban công. Hoa hồng vốn là giống cần nhiều ánh sáng.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng4

Khu vườn hiện tại chủ yếu là hồng ngoại và vài cây hồng nội. Tất cả đều trồng trong chậu để tiện vận chuyển.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng5

Trong khi hầu hết cây hồng ngoại có gốc và tán còn nhỏ thì số hồng nội của chị Thanh lại có dáng cổ thụ lâu năm. Đó là các cây hồng đào, hồng bạch, hồng cổ Sapa.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng6

Chị Thanh vốn rất thích hoa cỏ. Từ ngày còn nhỏ chị trồng nhiều hoa trong vườn nhà. Thói quen này khi có thời gian và điều kiện lại được nhân lên.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng7

Từ cuối năm 2012, chị quen với một số người trồng hoa hồng ngoại. Đi sâu tìm hiểu, chị bị cuốn hút bởi sự đa dạng trong màu sắc, kiểu dáng, mùi thơm của các loại hồng.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng8

Chị Thanh cũng chia sẻ, bình thường công việc quản lý công ty gia đình khá căng thẳng. Từ khi có vườn hoa chị thoải mái hơn, giảm áp lực công việc và không còn thấy đau đầu như trước. Mỗi ngày chị cố tranh thủ thời gian buổi sáng ra ngắm nghía khu vườn.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng9

"Chăm sóc hoa thì không mất nhiều thời gian, chỉ có ngắm là tốn nhiều thôi", chị chia sẻ thêm. Thỉnh thoảng có cây mới về phải trồng, một tuần tưới nước vài lần, bón phân một lần. Sau những đợt hoa nở rộ, chị mất thêm một buổi sáng để cắt tỉa cho các cây.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng10

Một vườn hoa vài trăm gốc hồng trồng ở trong khu đô thị là một điều khá lạ lẫm, thu hút sự chú ý của nhiều người. Mỗi khi chị mở cửa vườn hoa là có người vào ngắm và hỏi mua.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng11

Dù có cả một vườn hoa lúc nào cũng nở nhưng rất hiếm khi chị Thanh cắt về nhà cắm. Lý do đơn giản vì chị muốn hoa ở ngoài tự nhiên, hít khí trời, khoe sắc thắm. Nhiều bông vào mùa thu đông nở từ 10 tới 20 ngày mới tàn.


Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng12

Các con chị còn nhỏ, chồng lại bận rộn nên vườn hoa hoàn toàn do chị chăm sóc. Với chị, được sở hữu một vườn hoa, được thỏa niềm đam mê trồng trọt của mình là trên hết.

 

Theo: vnexpress

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: