Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Kiến trúc & Đời sốngTư vấn thiết kếKiến trúc quy hoạchPhong thủy trong kiến trúc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan

Cập nhật: 09/09/2014 08:06:00  |  Lượt xem: 1,838

 

Wat Rong Khun hay còn được gọi là ngôi đền Trắng, do Chalermchai Kositpipat, một nghệ sĩ người Thái, thiết kế và xây dựng vào năm 1997. Không giống những ngôi chùa vàng khác ở Thái Lan, Wat Rong Khun mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của màu trắng bạc.

Wat Rong Khun hiện ra một cách lung linh, huyền ảo khiến người xem ngỡ mình đang lạc vào chốn thiên đường. Ngôi chùa với thiết kế kiến trúc độc đáo, tinh tế. Từng chi tiết, đường nét đều được thể hiện một cách công phu, tinh xảo.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-1

Wat Rong Khun hay còn được gọi là ngôi đền Trắng, do Chalermchai Kositpipat, một nghệ sĩ người Thái, thiết kế và xây dựng vào năm 1997.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-2

Ngôi đền được chăm chút một cách tinh tế, trang nhã. Từng bị phá hủy trong một trận động đất nhưng chính Chalermchai Kositpipat đã quyết tâm xây dựng lại.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-3

Hiện nay, do có nhiều vết nứt gãy nên du khách không được vào tham quan bên trong Wat Rong Khun nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng ngôi đền độc đáo này từ bên ngoài.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-4

Những nét chạm trổ và điêu khắc tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ của ngôi đền luôn làm du khách phải chăm chú ngắm nhìn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-5

Nằm bên ngoài Chiang Rai, ngôi đền có lối kiến trúc cổ điển pha lẫn phong cách siêu thực thu hút một lượng lớn du khách đến thăm mỗi năm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-6

Những chi tiết trang trí của ngôi đền Wat Rong Khun đều mang ý nghĩa riêng, phản ánh những triết lý Phật giáo, đồng thời ca ngợi sự trong sạch trước những cám dỗ, dục vọng và trí tuệ của con người.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-7

Trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của các nhân vật và nghệ sỹ nổi tiếng như Superman, Michael Jackson, Elvis Presley… Tuy nhiên du khách không được phép chụp ảnh bên trong đền Wat Rong Khun.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-8

Wat Rong Khun có tất cả 9 toà nhà bao gồm một chính điện, một khu thiền, các khu nhà ở của các nhà sư, một phòng cất giữ xá lợi và một phòng trưng bày nghệ thuật.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng, Thái Lan-9

Chính vì những nét kiến trúc khác lạ so với các ngôi đền Phật giáo thông thường mà Wat Rong Khun thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm.

 

Theo: vnexpress

Ngôi Nhà Xinh tạp chí kiến trúc

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: