Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Kiến trúc & Đời sốngTư vấn thiết kếKiến trúc quy hoạchPhong thủy trong kiến trúc

Những mẫu mặt tiền nhà đẹp ngỡ ngàng sau khi cải tạo

Cập nhật: 16/03/2015 09:29:00  |  Lượt xem: 5,024

 

Nhờ những thay đổi nho nhỏ như màu sơn, sửa một vài chi tiết đã khiến cho mặt tiền nhà của các ngôi nhà này mang một diện mạo mới đầy sức sống.

Chỉ đơn giản là thay đổi màu sơn, hoặc cải tiến một vài chi tiết nhỏ ở mặt tiền nhà đã có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới đầy sức sống.

mau nha dep

1. Ngôi nhà này ở California hiện trạng với màu sơn trắng đơn điệu, cỏ không cắt tỉa, cầu thang vào vẹo vọ. Lợi thế là ngôi nhà mang vẻ tự nhiên.

mau nha dep

Nhà thiết kế John Gidding chọn mầu vàng thư cho sơn tường và xanh ngọc cho cửa chính làm điểm nhấn. Cầu thang được mở rộng vuông vắn. Một giàn hoa kim ngân được thêm vào trên sảnh bước vào nhà. Bề ngoài ống khói cũng được sơn đồng bộ với mái ngói. Do chủ nhà không phải là fan hâm mộ công việc cắt tỉa cỏ nên John loại bỏ bãi cỏ và biến thành con đường lát đá rộng, hai bên là các loại hoa, cây bụi ít phải chăm sóc.

mau nha dep

2. Ngôi nhà cũ trong khu phố Pháp, bậc thềm xuống cấp, cỏ cây tàn úa như nhà bỏ hoang không người sử dụng.

mau nha dep

Jason Cameron đã sửa lại ngôi nhà với màu sơn mới, một patio lát đá xanh thay thế cho bê tông đổ nát và một đài phun nước hài hòa với kiến trúc cũ. Hàng rào, cây cỏ nhiệt đới như một bảng màu rực rỡ được đưa vào.

mau nha dep

3. Cây xanh là điều tuyệt vời nhất tạo cảnh quan, bảo vệ ngôi nhà quanh năm. Nhưng nếu không có kế hoạch cắt tỉa, chúng có thể phát triển quá lớn ngăn trở những luồng không khí tốt vào nhà.

mau nha dep

Nhà thiết kế Cousins Anthony và John Carino Colaneri đã loại bỏ những cây mọc um tùm phía trước nhà, thay thế chúng bởi hoa cẩm tú cầu và một vài loại cây bụi trang trí khác. Lối đi được đưa vào thiết kế, và cửa chính sơn màu cam ấn tượng.

mau nha dep

4. Ngôi nhà mang phong cách Victoria có tuổi thọ 120 năm của gia đình có 5 con (trong đó có 1 cặp sinh đôi) ở San Francisco.

mau nha dep

Để phù hợp với đúng phong cách Victoria của ngôi nhà, John đã dùng màu sơn phù hợp. Thảm cỏ phía trước được thay thế bằng khoảng đất trồng hoa – một khu vườn chính thức tạo thành với hàng rào đối xứng, kết nối bởi lối đi nhỏ.

mau nha dep

5. Ngôi nhà hiện đại này cần phải sửa lại cho phù hợp với gia đình 3 thế hệ vì hiện trạng ngôi nhà đang bị thiếu khoảng không gian sum họp ngoài trời cho gia đình.

mau nha dep

Nhà thiết kế đã quyết định giữ lại các cây trưởng thành hiện có, và tận dụng cốt cao độ của núi giả thành không gian quây quần ngoài trời cho cả gia đình. Lan can bằng gỗ thành tường bao khu vực này. Cảnh quan đơn giản với đá và cỏ hương thảo.

mau nha dep

6. Kiểu nhà nhỏ này được xây dựng vào những năm 1920 ở ngoại ô Atlanta. Cỏ mọc um tùm sân vườn cằn cỗi đã biến “viên ngọc” này trở nên xấu xí.

mau nha dep

Giàn cho hoa leo, cây xanh trang trí được đưa vào. Sân trước được thay thế bằng một sân lát đá bao quanh bằng dương xỉ, chuối tạo nên một diện mạo đầy sức sống cho ngôi nhà.

mau nha dep

7. Ngôi nhà với bề ngoài với màu sắc ảm đạm, sân vườn u ám, buồn tẻ.

mau nha dep

8. Ngôi nhà với hình dáng bình thường và nhạt nhòa, không có sự kết nối, tăng giá trị giữa nhà và sân vườn. Ngôi nhà được mua cách 2 năm, nhà có 3 con trai nhỏ và họ muốn dành tài chính tập trung sửa lại phía trước ngôi nhà.

mau nha dep

Chủ nhà muốn có không gian thư giãn trong sân trước trong khi vẫn để mắt trông chừng các con mà vừa trò chuyện với hàng xóm. Nhà thiết kế John đã mở rộng hiên trước, bổ sung lối đi rộng với một bên là băng ghế cong dài. Một bức tường làm cổng khá thấp tách sân vườn và lối đi bởi tường rào sơn trắng. Không gian phía trước nhà thực sự làm sân trước giống như một căn phòng ngoài trời. Nơi đây, bố mẹ vừa nghỉ ngơi, trông con mà vẫn có thể trò chuyện với hàng xóm.

mau nha dep

9. Cặp vợ chồng trẻ được thừa kế ngôi nhà đồ sộ này từ người thân lớn tuổi của họ. Sơn nhà đã bị bong tróc và cây phía trước nhà lâu không có người cắt tỉa nên trông rất vướng víu.

mau nha dep

Chỉ một vài thay đổi nhỏ như sơn mới, thêm gờ chỉ trang trí mặt tiền, cây cối được cắt tỉa di chuyển vị trí làm cho ngôi nhà có vẻ hoành tráng và sang trọng hơn.

mau nha dep

10. Ngôi nhà trông u ám, vườn tược xác xơ thiếu bàn tay chăm sóc của chủ nhân.

mau nha dep

Sân vườn được cải tạo theo phong cách Zen của Nhật Bản, cây cối được cắt tỉa gọn những cành cằn cỗi. Ngôi nhà cũng được sơn sửa lại phù hợp với sân vườn.

 

Theo : Ngoisao

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: