Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Kiến trúc & Đời sốngTư vấn thiết kếKiến trúc quy hoạchPhong thủy trong kiến trúc

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn

Cập nhật: 13/09/2016 13:54:25  |  Lượt xem: 9,509

 

Những năm gần đây, cùng với quá trình đô thị hóa thành phố, sự xuất hiện của các cây cầu vượt, những cây cầu xây mới đã khiến nhiều người lo lắng Sài Gòn sẽ bị bê tông hóa, trở nên khô cứng, xù xì.

Những năm gần đây, cùng với quá trình đô thị hóa thành phố, sự xuất hiện của các cây cầu vượt, những cây cầu xây mới đã khiến nhiều người lo lắng Sài Gòn sẽ bị bê tông hóa, trở nên khô cứng, xù xì. Thế nhưng, dạo quanh những cây cầu ở Sài Gòn, người ta bắt gặp một hình ảnh thật xanh tươi, mát mắt.Hà Nội: Gầm cầu bê tông sắp được phủ xanh với cây vẩy ốc

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn1

Để tô điểm cho những cây cầu bê tông, bên dưới cầu hoặc hai bên hông cầu, thành phố đã cho trồng những thảm cỏ, những hàng cây để làm mềm mại những khối bê tông khô cứng. Trong ảnh là thảm cỏ xanh mướt bên dưới cầu Nguyễn Tri Phương (Q.5)

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn2

Những ngày nắng nóng, những hàng cây xanh hai bên hông cầu luôn tạo cho người đi đường cảm giác tươi mát, thư thái. Trong ảnh là hàng cây cao vút bên hông cầu Nguyễn Văn Cừ (Q.5) giống như một tấm thảm xanh phủ lên thành cầu trông rất đẹp mắt.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn3

Hàng cây tre xanh bên hông cầu Calmette (Q.1)

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn4

Dọc con đường đi lên nhịp cầu Calmette qua đường Hoàng Diệu (Q.4) cũng trồng hàng loạt những cây liễu, cây bụi... khiến cho cảnh quan nơi đây trở nên thơ mộng hơn.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn5

Cầu Thủ Thiêm được xây mới bên cạnh những tòa nhà cao tầng. Để làm mềm mại cảnh quan đầy những khối bê tông góc cạnh, thành phố đã cho trồng những hàng cây bụi và cây hoa giấy uốn lượn theo đường cong của những cây cầu. Đi từ Q.1 về hướng Q. Bình Thạnh ngang qua cầu Thủ Thiêm sẽ nhìn thấy hàng cây xanh bao quanh những nhịp cầu tạo nên một khung cảnh thật đẹp và lãng mạn.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn6

Cây cầu vượt ở giao lộ đường Nguyễn Tri Phương, 3 tháng 2, Lý Thái Tổ là một cầu vượt dài. Bên dưới chân cầu người ta trồng rất nhiều loại cây thảm xanh khác nhau. Trong ảnh là trảm cỏ xanh bên dưới chân cầu đoạn giao giữa đường 3 tháng 2 và Lý Thái Tổ.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn7
Hàng trinh nữ hoàng cung bên dưới chân cầu vượt giao đoạn Nguyễn Tri Phương và 3 tháng 2.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn8

Cầu vượt Hàng Xanh (Q. Bình Thạnh) vừa được khởi công và đưa vào sử dụng năm 2012 để giải quyết tình trạng thường xuyên kẹt xe ở khu vực này. Dọc hai bên hông cầu là hàng cây bụi xanh tươi.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn9
Đặc biệt, bên cạnh hàng cây bụi, còn có những nhánh cây vỏ ốc mọc lan từ chân cầu đến thành cầu tạo nên những lốm đốm màu xanh bám vào thành cầu rất đẹp mắt.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn10
Không chỉ có cây xanh, nhiều cây cầu trong thành phố còn được trồng hoa đủ màu sắc. Trong ảnh là hàng hoa giấy bên hông nhịp cầu dẫn lên cầu Phú Mỹ – nối liền Q.7, Q. 2 và Q.9.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn11
Dọc một bên cầu tỉnh lộ 10B (huyện Bình Chánh) là hàng huệ chuối chạy suốt dọc thành cầu.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn12
Những cành hoa huệ chuối sắc cam xen lẫn những màu lá xanh non trông rất đẹp mắt và xanh mát.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn13

Đường Võ Văn Kiệt là đại lộ dài 22 km nối các quận 1,5,6,8…Vì tuyến đường chạy dọc theo bờ kênh Tàu Hũ, chia cắt các quận trung tâm với vùng lân cận như quận 4, quận 8… nên chính quyền đã cho xây các cầu vượt bộ hành cho người dân hai bên dễ đi lại.Để tạo thêm cảnh quan cho tuyến đường, thành phố đã cho trồng hoa và cây xanh trên các cầu vượt.

Những cây cầu xanh xinh đẹp ở Sài Gòn14

Các cây cầu vượt bộ hành trên tuyến đường được lắp thêm những khung vuông, mái vòm để cho hoa mọc lên. Những bông hoa đầu màu sắc như hoa giấy, hoa chuông vàng tạo thêm vẻ đẹp cho con đường mệnh danh là đẹp nhất Sài Gòn.

 

Theo: afamily

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: