Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Kiến trúc & Đời sốngTư vấn thiết kếKiến trúc quy hoạchPhong thủy trong kiến trúc

Phong thủy cho ngôi biệt thự đẹp mang phong cách hiện đại

Cập nhật: 07/09/2016 17:45:26  |  Lượt xem: 1,784

 

Bất cứ gia chủ nào khi muốn mua hay xây dựng cho gia đình một ngôi biệt thự đẹp ngoài vấn đề nhu cầu, sở thích và tài chính được chú trọng. Song song đó vấn đề phong thủy được gia chủ đặc biệt chú trọng về địa hình và phù hợp với phong thủy bản mệnh của mình. 
xây nhà có phần lưng tựa vào núi 
Bạn nên xây nhà có phần lưng tựa vào núi sẽ có lợi cho sự nghiệp của các

phong-thu-cho-biet-thu-hien-dai

Ảnh minh họa


1. Biệt thự phải nằm trên thế đất bằng phẳng
Địa hình đất là một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi xây dựng biệt thự. Thế đất được chọn cần phải bằng phẳng để mang lại cảm giác an toàn cho người sống trong căn biệt thự được xây trên mảnh đất đó. Ngược lại, gia chủ sẽ luôn cảm thấy bất an, lo lắng khi sống trong một căn nhà xây trên thế đất nghiêng.

 

phong-thuy-cho-biet-thu-hien-dai

Ảnh minh họa


2. Đại kỵ thế đất thấp
Thực tế, những căn biệt thự được xây dựng ở những nơi có đất thấp sẽ rất dễ bị lụt lội vào mùa mưa, bị ẩm mốc vào mùa hè. Vì vậy, bạn nên chọn những thế đất cao để xây dựng biệt thự.
Ngôi nhà sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn và tuổi thọ của công trình cũng sẽ lâu hơn khi được xây trên thế đất bằng phẳng. Trường hợp buộc phải xây nhà trên một mảnh đất dốc thì cần chú ý quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận.
Khoa học phong thủy cho rằng, cửa chính của ngôi nhà nếu đặt đối diện với vách núi dốc thì sẽ không tốt. Cách thích hợp nhất là xây phần lưng của ngôi nhà tựa vào núi. Điều này có ý nghĩa, sự nghiệp và gia đình bạn sẽ có một chỗ dựa vững chắc và việc phát triển sự nghiệp của gia chủ cũng tốt hơn.
Trước cửa nhà nên bố trí một mảnh rộng rãi, có thêm một nguồn nước thông suốt, sạch sẽ và không quá sâu, điều này trong phong thủy gọi là đường tiền tập thủy. 


3. Xác định chính hướng cho ngôi nhà
Theo phong thủy, chính hướng đó là: Hướng chính Nam, hướng chính Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây, hướng chính Tây Bắc- Đông Nam, hướng chính Đông Bắc- Tây Nam. Trên thực tế sẽ có 8 hướng là: Hướng tọa đông triều Tây, hướng tọa Tây triều Đông, hướng tọa Tây Bắc triều Đông Nam, hướng tọa Đông Nam triều Tây Bắc, hướng tọa Đông Bắc triều Tây Nam, hướng tọa Tây Nam triều Đông Bắc, hướng tọa Nam triều Bắc, hướng tọa Bắc triều Nam. Tuy nhiên, vì bản thân trái đất luôn chuyển động không ngừng nên nếu xét cụ thể ý nghĩa thì sẽ không có hướng nào là hướng chính Nam, chính Bắc

phong-thuy-cho-biet-thu-hien-dai

.Ảnh minh họa
 

4. Sơn bao thủy bọc là thế lý tưởng của biệt thự
Bạn nên chọn biệt thự có sông bao ở phía trước và núi đẹp ở phía sau để có được một không gian sống ấm áp, thông thoáng và có thể hội tụ khí tốt. Nếu phía trước ngôi nhà không có dòng sông suối thì có hồ, ao hoặc đầm phía trước cũng được. Thế đất sơn bao thủy bọc được xem là thế lý tưởng để xây dựng một căn biệt thự.
5. Nên để đất trống ở hướng Nam
Bạn nên để một mảnh đất trống ở hướng Nam khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Mảnh đất đó dù để không hay sử dụng để trồng hoa hoặc làm vườn đều mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong trường hợp, mặt phía Nam của căn biệt thự đối diện với vườn hoa thì càng tốt, bởi, nó sẽ tạo ra không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi. Trong phong thủy, đây là một địa thế vô cùng cát lợi.


(Theo CafeLand) 
 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: