Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Kiến trúc & Đời sốngTư vấn thiết kếKiến trúc quy hoạchPhong thủy trong kiến trúc

Top 10 Viện Bảo Tàng Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Cập nhật: 06/05/2019 16:14:21  |  Lượt xem: 263

 

Bảo tàng là nơi để giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ. Nhằm phục vụ cho mục đích này, có rất nhiều bảo tàng được xây dựng với nhiều lĩnh vực trưng bày khác nhau. Sau đây là Top 10 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

1. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan – New York, Mỹ

Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met) là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Viện bảo tàng này được thành lập năm1870 và mở cửa đón khách năm 1872.

nhà xinh

Phía trước Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

nhà xinh

Một góc bên trong Bảo tàng

Trong viện bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và Phương Đông cổ, nghệ thuật Châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt,Monet, Van Gogh... 

2. Bảo tàng Orsay – Paris, Pháp

Viện Bảo tàng Orsay là một viện bảo tàng nghệ thuật nằm ở Quận 7, thành phố Paris. Tọa lạc bên bờ sông Seine, thuộc khu vực trung tâm của thành phố.

3.  Bảo tàng Louvre - Paris, Pháp

Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp. Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190.

Bảo tàng Louvre về đêm

Bên trong Bảo tàng Louvre

Hiện nay, những hiện vật của Louvre bao gồm các tác phẩm nghệ thuật phương Tây từ Trung Cổ cho tới năm 1848, các nền văn minh cổ và nghệ thuật Hồi giáo.Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương.

4. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc – Bắc Kinh, Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, bảo tàng này sở hữu bộ sưu tập với nhiều di vật giá trị bằng đồng, gốm cùng các sản phẩm mỹ nghệ bằng ngọc và nhiều tác phẩm nghệ thuật.

5. Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên Quốc gia – Washington, Mỹ

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên “National Museum of Natural History” là một trong những bảo tàng lớn nhất của hiện này. Quy tụ hơn 126 triệu mẫu sưu tập động, thực vật, sinh vật biển, côn trùng, xương và gỗ hóa thạch, đá quý, quặng mỏ địa chất, các mô hình cũng như công cụ lao động cổ xưa của loài người sử dụng,…

Bên trong Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên Mỹ

Bên ngoài Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên Quốc gia Mỹ

6. Bảo tàng Quốc gia về Hàng không và Không gian Hoa Kỳ

Bảo Tàng Quốc gia về Hàng Không và Không Gian (National Air and Space Museum (gọi tắt là NASM) ở thủ đô Washington DC là một bảo tàng viện thuộc Viện Smithsonian. có hai cơ sở: một ở National Mall ngay Washington DC và một cơ sở mới rộng lớn gần phi trường quốc tế Washington Dules là nơi tàng trữ các kiểu máy bay dân dụng cũng như quân sự và các thiết bị về thám hiểm không gian lớn nhất thế giới. 

7. Bảo tàng Van Gogh – Amsterdam, Hà Lan

Có thể nói, không một bảo tàng tên tuổi nào trên thế giới không có một vài tác phẩm của Van Gogh. Nhưng nơi có bộ sưu tập lớn nhất thế giới chính là bảo tàng Vincent Van Gogh tại Amsterdam. 

Bảo tàng Van Gogh

Bên trong bảo tàng Van Gogh

Van Gogh đã để lại hơn 2.000 tác phẩm giá trị trong đó có khoảng 900 bức họa hoàn chỉnh và 1.100 bức vẽ hoặc phác thảo. 

8. Bảo tàng Vatican – Vatican City

Nằm tại Viale Vaticano, Rome, bảo tàng Vatican là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới được thành lập từ năm 1506. Tại đây trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá từ các bộ sưu tập lớn được Giáo hội Công giáo La Mã tạo dựng trong suốt nhiều thế kỷ. 

Một hình ảnh tại Bảo tàng Vatican

Bên trong Bảo tàng Vatican

Bảo tàng Vatican vừa mang trong mình vẻ đẹp vĩnh cửu với thời gian vừa lưu giữ và bảo tồn cả một kho tàng nghệ thuật khổng lồ của thế giới.

9. Bảo tàng Anh – Luân Đôn

Viện bảo tàng Anh (British Museum) là một viện bảo tàng văn hóa và lịch sử loài người ở London. Với trên 7 triệu vật thể hiện có, Viện bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người từ nguyên thủy đến hiện tại.

 

Bảo tàng Anh quốc

Bên trong bảo tàng

10. Bảo tàng Acropolis – Athens, Hi Lạp

Với thiết kế độc đáo, bảo tàng được xây dựng trên khu vực di sản thế giới độc nhất vô nhị - đồi Acropolis ở Athen - được công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1986, là một trong những di tích quan trọng nhất của nền văn minh nhân loại, nơi tập trung một loạt công trình văn hóa quan trọng thời kỳ Hy Lạp cổ đại.

Bảo tàng về đêm

Bên trong bảo tàng

Theo Ngôi Nhà Xinh Tham Khảo KyLuc.VN Và Wiki

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: