Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
TranhNhiếp ảnhPhù điêu - điêu khắc

Ám ảnh dấu vết thời gian trong những ngôi nhà bỏ hoang

Cập nhật: 01/10/2016 08:51:34  |  Lượt xem: 651

 

Romain Veillon, nhiếp ảnh gia 32 tuổi người Pháp đã đi khắp nơi từ châu Âu tới châu Phi và Nam Mỹ chụp lại hình ảnh những ngôi nhà, toa tàu, sòng bạc và nhà tù bị bỏ hoang.

Dấu tích của thời gian và sự hoang phế, mục nát của những công trình này thực sự ám ảnh với người xem. Những bức ảnh dưới đây được in trong cuốn sách bìa cứng đầu tiên của nhiếp ảnh gia trẻ mang tên Hãy hỏi cát bụi (Ask the dusk)

Ngôi nhà hoang ở Bỉ

Ngôi nhà hoang này chụp tại Bỉ. Nhiếp ảnh gia 32 tuổi cho biết, anh bị ám ảnh bởi những ngôi nhà hoang gần nhà ông bà ngoại mà anh hay vào chơi khi còn nhỏ.

Ngôi nhà với kiến trúc rất đẹp ở Bồ Đào Nha đang chịu sự tàn phá của thời gian.


Chiếc piano cũ hỏng nằm chỏng chơ giữa một ngôi nhà hoang ở Ba Lan.


Bức ảnh là cảnh tượng đổ nát trong một ngôi nhà hoang ở Pháp. Romain Veillon cho biết, anh luôn cố gắng nắm bắt lấy tinh thần của ngôi nhà, tưởng tượng ra những câu chuyện bên trong nó.

Một nhà thờ hoang phế đã không còn mái ở Romania.


Những nơi khá yên tĩnh, vắng vẻ nên rất thuận lợi cho việc chụp ảnh.


Nhiếp ảnh gia Veilloncho biết, anh muốn người xem cảm nhận được sự ngưng đọng của thời gian ở những nơi này. Tuy trông có phần đáng sợ, nhưng thực tế đây lại là những nơi khá yên tĩnh, vắng vẻ nên rất thuận lợi cho việc chụp ảnh.

Ngôi nhà hoang ở Ý

Những bức tranh trên tường, kết cấu mái nhà cho thấy đây từng là một ngôi nhà khá đẹp. Ngôi nhà này nằm ở Ý, tuy nhiên Veillon từ chối tiết lộ chi tiết về địa điểm của những ngôi nhà này để tránh bị tàn phá hơn nữa.

Ngôi nhà hoang này trước đã từng là một dinh thự rộng lớn ở Pháp.


Romain Veillon cũng dụng công để người xem thấy được thời gian cùng sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã dần chiếm hữu những ngôi nhà này như thế nào.


Còn đây là một ngôi nhà ở Ý, với rất nhiều vật dụng bị bỏ lại như tủ, xe đẩy em bé và hòm gỗ.

Theo Travel.com.vn
Bài viết được sưu tầm bởi Nhà xinh 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: