Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
TranhNhiếp ảnhPhù điêu - điêu khắc

Khung cảnh yên bình thơ mộng đến lạ thường của cố đô Mandalay

Cập nhật: 25/08/2014 10:27:00  |  Lượt xem: 3,254

 

Yên bình, thơ mộng, mộc mạc là những cảm giác mà nơi đây đưa lại cho du khách, nơi đây đã làm say lòng biết bao khách du lịch.

Thành phố này là thủ đô cuối cùng của hoàng triều Burma. Địa thế thuận lợi giao thương với dòng sông Ayearwady ôm sát thành phố. Đây là được coi là trung tâm của nền văn hóa Miến Điện nổi tiếng với rất nhiều đền chùa, di tích cũng như những làng nghề thủ công mỹ nghệ. Mandalay cũng nổi tiếng là trung tâm kinh tế, là nơi khai thác ngọc và đá quý quan trọng ở đất nước này.

Cảnh non nước hữu tình, du khách được du thuyền trên những khúc sông bên bờ là bãi cỏ xanh ngắt, đưa đến cho bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, thanh tịnh đến lạ thường, khi hoàng hôn buông xuống thì cảnh lại càng trở nên thơ mộng hữu tĩnh.

Đến với miền đất này bạn là bạn đang đến với sự tĩnh lặng của tín ngưỡng. Đến những thành phố lớn của Myanmar, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi chùa lớn. Mandalay có nhiều ngôi chùa độc đáo như chùa lưu các pho tạng kinh bằng đá lớn nhất thế giới, chùa bằng gỗ tếch lâu đời nhất Myanmar...Trong những ngày ở đây, tôi đã ghé thăm Mahamuni, một trong ba ngôi chùa linh thiêng nhất Miến Điện được xây dựng từ thế kỷ 18. Nhìn từ xa, tôi đã choáng ngợp trước bức tượng Phật cao 4m dát vàng lộng lẫy xa hoa. Ánh sáng bức tượng tỏa ra trái ngược với vẻ đơn sơ, nhỏ bé của cổng chùa. Bước qua sân gạch chừng mười bước, tới chính điện bạn sẽ được chiêm ngưỡng biểu tượng vàng của Myanmar: tượng Đức Phật nặng 6,5 tấn với lớp vàng lá dày 15cm, được ủ hương từ muôn loài hoa xung quanh, thơm ngào ngạt. Mỗi năm lớp vàng lá vẫn dày thêm do các tín đồ Phật giáo tới đây cúng lễ và dát thêm vàng lên tượng.

Cây cầu dài 1,2km được làm từ gỗ tếch, cho đến nay đã được tu sửa nhiều lần. Khi bạn đặt chân lên cây cầu bước từng bước nhẹ nhàng và đặt tay lên những thớ gỗ đưa đến cho bạn cảm giác thanh tĩnh.

Cây cầu là nơi giao thoa giữa hai vùng, giao lưu của người dân nơi đây.

Hình ảnh quen thuộc, gần gũi như ở Việt Nam, mộc mạc, yên bình.

Sưu tầm

Ngôi Nhà Xinh tạp chí kiến trúc

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: