Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Phòng khách & phòng sinh hoạt chungPhòng thờPhòng ngủPhòng bếpPhòng tắm & WCPhong thủy trong nội thất

5 Mẹo Tạo Sự Lưu Thông Không Khí Vô Cùng Hiệu Qủa Cho Không Gian Sống

Cập nhật: 01/06/2019 10:44:52  |  Lượt xem: 210

 

Hiện nay, khi sống trong một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, có thể bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Những mẹo nhỏ dưới đây của Nhà Xinh sẽ giúp ngôi nhà thêm thông thoáng, dễ thở hơn bằng việc tạo sự lưu thông không khí.

Đặc biệt là vào mùa hè, khi thời tiết khá ngột ngạt và nóng bức, ngôi nhà của bạn rất cần đến cách này để mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho những người sống trong nhà. 

1. Lọc không khí bằng cây xanh

Cây xanh có tác dụng lọc không khí cực tốt, nó có tác dụng cân bằng độ ẩm trong không khí, hút các chất độc hại và thải chất oxy có lợi cho cơ thể.

nhà xinh, nha xinh, thiết kế nội thất đẹp

Hình 1nhà xinh, nha xinh

Hình 2

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng khách đẹp

Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng loại bỏ các chất benzene độc hại có trong mùi thuốc lá, formaldehye có trong thảm trải sàn. Mách nhỏ bạn có thể chọn những cây xanh rợp lá và ít hoa nhé.

2. Tạo không gian liền mạch

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, nếu tách biệt các căn phòng bằng các bức tường kiên cố là giải pháp không mang lại hiệu quả tối ưu cho việc tăng ánh sáng và sự lưu thông không khí. Vì thế, bạn có thể tạo sự liên kết liền mạch giữa các khu vực chức năng.  

nhà xinh, bếp đẹp, nội thất bếpNếu cảm thấy cần phân chia không gian, bạn có thể sử dụng vách ngăn linh động hoặc một vài nội thất chính để phân tách. Cách làm này giúp sự lưu thông không khí đạt hiệu quả cao.

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng khách đẹp3. Sử dụng nội thất đơn giản

Với một không gian sống nếu đặt quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là những nội thất rườm rà về kiểu dáng, cồng kềnh về kích thước, chắc hẳn sẽ khiến không gian sống trở nên chật chội, ngột ngạt làm cho việc luân chuyển không khí trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, không gian nội thất đẹp đơn giản chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng khách đẹpHãy tạo nhiều khoảng hở xen kẽ trong nội thất, chọn đồ đạc có kiểu dáng đơn giản, thanh thoát. Đặc biệt là khi kê đồ đạc nên tránh những vị trí có sự đối lưu mạnh của không khí. Cách làm này cũng giúp không gian sống trở nên thông thoáng hơn.

4. Tạo khoảng giếng trời

Giếng trời là một trong những giải pháp tạo sự lưu thông không khí một cách tự nhiên. Thông thường, trong một không gian, những hoạt động thường ngày của con người sẽ tạo ra nhiệt độ. Nhiệt độ làm tăng không khí. Nhiệt độ cao khí sẽ nhẹ và bay lên hình thành vùng có khí áp thấp. Không khí lạnh từ bên ngoài sẽ tràn vào. Đây là cách giúp nhiệt độ không khí cân bằng, giúp không khí trong lành bên ngoài ngập tràn vào trong nhà.

nhà xinh

Ảnh Afamily

Tuy nhiên, với những ngôi nhà không có khoảng giếng trời, bạn có thể sử dụng một bức tường và thiết kế gạch thông gió. Cách này giúp tăng diện tích hút gió, tăng sự lưu thông không khí một cách dễ dàng và tự nhiên vào nhà.

5. Mở đồng thời hai cửa

Có thể cách tạo giếng trời hay thiết kế gạch thông gió cho tường sẽ không phù hợp với nhà chung cư hoặc những ngôi nhà phố đã có thiết kế từ trước. Với trường hợp này, khi nền nhiệt bên ngoài giảm xuống, bạn nên đồng thời mở hai cửa trong cùng một căn phòng, hoặc cửa đối diện nhau. 

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng khách đẹp

Có thể tạo sự chênh lệch về tiết diện ở hai cửa mở để tạo nên sự lưu thông không khí một cách dễ dàng. Khả năng thông gió tốt cũng có thể giúp môi trường sống trong nhà thông thoáng và dễ chịu hơn.

Nguồn: Nhà Xinh Tham Khảo Afamily.vn

 

 

Tin cũ hơn:

Phòng khách & phòng sinh hoạt chung Phòng thờ Phòng ngủ Phòng bếp Phòng tắm & WC Phong thủy trong nội thất