Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Phòng khách & phòng sinh hoạt chungPhòng thờPhòng ngủPhòng bếpPhòng tắm & WCPhong thủy trong nội thất

Chọn màu sơn hợp phong thủy

Cập nhật: 30/08/2014 09:32:00  |  Lượt xem: 2,447

 

Màu sắc ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng năng lượng âm - dương, vì thế việc chọn màu sắc cho phòng khách rất quan trọng làm sao để hợp với môi trường sống và tính cách của bạn.

Khi làm nhà bạn luôn thắc mắc nên chọn màu nào cho phù hợp với không gian sống và tuổi của mình, sau đây là một số chia sẻ để bạn chọn màu sắc cho phù hợp cho không gian nhà bạn nhé :

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…Bạn hãy chọn màu phù hợp với cung mệnh của mình để bạn thêm yêu ngôi nhà và đón tài lộc vào nhà nhé.

mau phong khach

Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Tính tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh tương khắc hài hòa tạo năng lượng theo luật phong thủy và giúp bạn có cảm giác hài hòa trong phong thủy.

mau phong khach

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu sáng như màu trắng, áh kim, ngoài ra còn có thể phối hợp với màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này hợp với tuổi của bạn sẽ tạo không gian hài hòa, vượng khí trần đầy, gia đình đầm ấm.
Những người mệnh Thủy thì nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Những màu hợp với tuổi cũng sẽ làm cho bạn cảm giác thêm yêu không gian nhà mình.
Những gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng  màu xanh, kết hợp với đen, xanh biển sẫm và tránh dùng những tông màu trắng, sắc ánh Kim
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ) .Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).

mau phong khach

Ngoài ra bạn cũng nên để ý hướng nhà để chọn màu sắc cho phù hợp, để không bị đối lập với màu sắc tự nhiên . Trên đây là một số những góp ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để có thêm kinh nghiệm chọn màu sao cho phù hợp phong thủy, với không gian sống và tuổi của bạn.

Theo : phongthuyhoc

Ngôi Nhà Xinh tạp chí kiến trúc

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Phòng khách & phòng sinh hoạt chung Phòng thờ Phòng ngủ Phòng bếp Phòng tắm & WC Phong thủy trong nội thất