Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Phòng khách & phòng sinh hoạt chungPhòng thờPhòng ngủPhòng bếpPhòng tắm & WCPhong thủy trong nội thất

Đưa sắc xanh vào không gian bếp

Cập nhật: 20/08/2014 08:31:00  |  Lượt xem: 2,066

 

Phòng bếp là nơi quan trọng của ngôi nhà, là nơi đóng vai trò thu hút tài lộc và sự thịnh thượng của ngôi nhà. Thiết kế nội thất phòng bếp cần lưu ý rất nhiều điều, trong đó việc sử dụng cây xanh trong trang trí bếp cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

Theo phong thủy, phòng bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, cây xanh có thể giúp gian bếp thêm hưng thịnh. Cần tránh trang trí bếp bằng những cây có độc như vạn niên, thiên điểu, đỗ quyên...

Sắc xanh trong không gian bếp

Củ hành trồng trong nước thành cây trang trí xinh xắn.

Theo sách Trạch vận tân án (Thẩm Trúc Nhưng, 1997), bếp đóng vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc.

Sắc xanh trong không gian bếp-2

Các loại rau củ nhiều màu sắc nếu được sắp xếp khéo léo có thể làm đẹp gian bếp.

Tết đến, nhà đầy ắp trái cây, rau củ. Đừng vội chất vào tủ lạnh những loại có thể lưu trữ ở điều kiện nhiệt độ bình thường như bắp cải, dưa hấu, dứa, cà rốt, củ dền, hoa atisô... Hãy biến chúng thành những đĩa rau củ trang trí đáng yêu trước khi đem sử dụng.

Đưa sắc xanh vào không gian bếp-3

Có thể tận dụng cùi dứa, củ hành để biến thành vật trang trí đẹp mắt.

Những chậu cây gia vị nhỏ là vật trang trí đáng yêu với rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, nếu thường xuyên nấu ăn những gia vị tươi ngon này sẽ khiến bữa ăn gia đình trở nên thú vị.

Đa số cây gia vị còn có tinh dầu nên có thể xua đuổi côn trùng như kiến, ruồi dấm, muỗi… Cây húng quế (Ocimum basilicum), cây húng chanh (Coleus amboinicus), bạc hà (Mentha arvensis), hành lá (Allium fistulosum)… là những loài dễ trồng ở những vị trí có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ quanh bếp.

Đưa sắc xanh vào không gian bếp-4

Một số loại rau gia vị như húng quế, húng chanh, bạc hà, hành lá có thể trồng ở bậc cửa sổ gian bếp để tận dụng ánh sáng.

Một số loài còn có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí, do đó rất hữu ích khi trồng trong bếp như cây dương xỉ (Nephrolepis exaltata), lưỡi hổ (Sansevieria Trifasciata), lô hội (Aloe vera), thường xuân (Hedera helix)...

Đưa sắc xanh vào không gian bếp-5

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí.

Khi chọn loài cây để trang trí trong bếp, cần lưu ý lựa chọn những loại có dáng nhỏ gọn phù hợp với không gian và điều kiện thiếu ánh sáng nơi đây.

Đưa sắc xanh vào không gian bếp-6

Không nên đặt đỗ quyên trong bếp vì cây có chứa độc.

Sau cùng, hãy cẩn thận hơn khi trồng hay cắm hoa bằng những cây có độc như vạn niên thanh (Dieffenbachia maculate), trúc đào (Nerium oleander), xương rồng bát tiên (Euphorbia milii), đỗ quyên (Rhododendron occidentale), thiên điểu (Strelitzia reginae)...

 

Theo: Vnexpress

Mời xem tiếp các dự án thiết kế Ngôi Nhà Xinh tại Nội Thất Đẹp

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

 

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Phòng khách & phòng sinh hoạt chung Phòng thờ Phòng ngủ Phòng bếp Phòng tắm & WC Phong thủy trong nội thất