Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Phòng khách & phòng sinh hoạt chungPhòng thờPhòng ngủPhòng bếpPhòng tắm & WCPhong thủy trong nội thất

Mách bạn bí quyết nuôi cá cảnh trong nhà theo phong thủy

Cập nhật: 13/05/2016 15:52:18  |  Lượt xem: 1,546

 

Bài viết được sưu tầm bởi nhóm nha dep

Cá cảnh được rất nhiều gia chủ nuôi trong nhà bằng bể cá nhân tạo, nó không những thể hiện thú vui tao nhã hay trang trí cho không gian nội thất căn phòng, mà cá cảnh còn có bao trùm hàm ý phong thủy  phù hợp với tướng mênh của gia chủ. Khi nuôi cá cảnh gia chủ luôn hướng tới sự may mắn, tài lộc và thành công cho gia đình.

Nhưng ý nghĩa của những loại cá lại khác nhau về phong thủy tướng mệnh. Tạp chí ngôi nhà xinh xin giới thiệu tới độc giả ý nghĩa phong thủy học của từng loại cá cảnh thường được gia chủ nuôi phổ biến hiện nay.
Cá chép
Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng, cap quý. Theo tiếng hán cá chép đại diện cho sự sung túc, giàu sang. 

phong thuy nuo ca chep


Trong truyền thuyết câu chuyện cá chép vượt vũ hóa rồng, chính vì thế cá chép thường được coi nhà rồng thiêng liêng, cao quý, vì thế, bày tranh cá chép tại bàn học sẽ tốt cho công việc học tập. Ngoài ra cá chép còn là biểu tượng của sự thăng tiến công danh.
Đối với lính vực buôn bán, cá chép sống dưới nước tượng trung cho thủy khí tức là nguồn nước tài lộc dồi dào. Cá chép đại diện cho công danh tài lộc, trong thương mại sẽ phát tài, phát lộc.

Cá rồng
Theo người Trung Hoa quan niệm, cá rồng tượng trưng quân tử và sự uy nghi của rồng. Các doanh nhân thường sưu tầm và nuôi cá rồng để cầu may mắn, thịnh vượng.

ca rong trong phong thuy


Nhiều gia đinh nuôi cá rồng ở trong bể kính lớn vừa tôn lên được vẻ đẹp của loài sinh vật này vừa thể hiện được sự thiêng liêng, cao quý của gia chủ đối với loài cá cảnh. Ngoài ra, cũng có rất nhiều gia đình kinh tế đang hạn hẹp thì họ lại mua những bức tranh cá rồng này về treo trong nhà để cầu sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình.
Cá chép nhật

ca chep nhat theo phong thuy


Đây là loài cá đa dạng về màu sắc giữ: đỏ, đe, trắng.. Loại cá này thường được cá gia chủ nuôi theo ao nhỏ hay những bể cá nhân tạo bên ngoài căn nhà. Nuôi cá cảnh nhật không những mang lại nét đẹp của sơn cảnh hữu tình mà còn mang lại sự may mắn cho gia chủ.
Cá la hán
Là loại cá mang trên mình nhiều màu sắc và những ký tự như chữ la hán và điểm đặc biệt là nó có bứu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

ca la han trong phong thuy


Nuôi cá La Hán trong nhà thường có hàm ý của gia chủ như cầu những điều tốt lành, may mắn đến cho gia đình. Vì thế loài cá nay cũng đang được nhiều gia đình nuôi không những làm đẹp cho cảnh quan mà còn hàm ý cầu sự may mắn, bình yên cho các thành viên.

Huy vọng với bài viết này gia chủ có thể tham khảo phần nào đó khi nuôi những loại cá cảnh trong nhà.

Nguồn: cửa sổ mới

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Phòng khách & phòng sinh hoạt chung Phòng thờ Phòng ngủ Phòng bếp Phòng tắm & WC Phong thủy trong nội thất