Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Phòng khách & phòng sinh hoạt chungPhòng thờPhòng ngủPhòng bếpPhòng tắm & WCPhong thủy trong nội thất

Thiết kế nhà hợp phong thủy trên mảnh đất méo

Cập nhật: 09/11/2014 11:01:00  |  Lượt xem: 2,561

 

Đối với mảnh đất méo, việc thiết kế một ngôi nhà hoàn hảo là chuyện không mấy dễ dàng, đặc biệt khi những thiết kế đó phải đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, đối với những ngôi nhà, miếng đất méo mó, khi thiết kế cần áp dụng những biện pháp điều chỉnh hình thể ngôi nhà tương quan với điều kiện đất lệch sao cho lợi ích về sử dụng và đảm bảo cân bằng khí trong ngôi nhà.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà trên mảnh đất méo:

Thế đất bên thẳng bên lệch

Đối với thế đất này, nếu diện tích khu đất tương đối rộng cho một ngôi nhà phố (chiều ngang trên 6m) nên làm ngôi nhà về một bên và chừa một phần nhỏ làm lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí.

Khi xây nhà cũng nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu. Còn phần trồi sụt còn lại khi đó là diện tích trống có tính chất trang trí bổ sung.

noi that dep

Với cách thiết kế này, phần diện tích chính bên trong  nhà phố đẹp luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái, phải (phong thủy gọi là Thanh Long và Bạch Hổ).

Ngoài ra, có thể dùng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất để gia tăng sinh khí.

Thế đất hình chữ L

Với trường hợp đất chữ L mà nở hậu, bạn có thể bố trí theo cách dành khoảng trống được dùng làm sân nước phía trước và thông thoáng cho phòng ngủ bên trên.

Ngoài ra, cũng có thể thiết kế theo kiểu nhà có sân giữa với hai phần trước, sau rõ rệt. Sân này cũng đóng vai trò thông thoáng và dẫn khí cho các phòng ở giữa.

Với trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu. Tuy nhiên, cần lưu ý chung, với thế đất này, thiết kế theo cách nào cũng nên xử lý vuông vức tại chỗ bị giật cấp.

Thế đất chữ L tóp hậu

Với thế đất này, khi thiết kế nhà nên biến phần sau tóp hậu ấy thành không gian phụ, chẳng hạn như cầu thang, nhà vệ sinh, sân trời… nếu phần này không chiếm tỷ lệ lớn trong nhà.

Đối với trường hợp chữ L mà phần chính của ngôi nhà ở phía sau thì phía trước dùng làm sân cảnh, chỗ để xe trước khi vào nhà.

Với những thế đất như trên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc thiết kế cho ngôi nhà của bạn, tuy nhiên, không phải là không có cách để thiết kế một ngôi nhà đẹp, quan trọng nhất vẫn là sự sắp xếp, bố trí sao cho cân đối, vừa tiện ích, vừa tận dụng được các luồng khí vào nhà.

 

Theo :giadinhonline

Mời xem tiếp các dự án thiết kế Ngôi Nhà Xinh tại nhà phố đẹp

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Phòng khách & phòng sinh hoạt chung Phòng thờ Phòng ngủ Phòng bếp Phòng tắm & WC Phong thủy trong nội thất