Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
SaoMặc đẹpLàm đẹp

Công dụng hoàn hảo từ mỹ phẩm hữu cơ

Cập nhật: 28/10/2014 08:47:00  |  Lượt xem: 1,229

 

Sản phẩm làm đẹp chiết xuất tự nhiên hay còn gọi là mỹ phẩm hữu cơ đang được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng như một giải pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe an toàn tuyệt đối.

Đời sống ngày một đầy đủ và phát triển hơn nên chị em ngày càng quan tâm nhiều đến việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mình cũng như những người thân xung quanh. Và mỹ phẩm chính là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu. Tuy nhiên, ngày nay đa phần những dòng mỹ phẩm trên thị trường đều có chứa các thành phần hóa học, hương liệu tổng hợp thậm chí có cả chất bảo quản… mối e ngại khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp về lâu dài sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến các quý cô luôn có thiên hướng tìm về những loại sản phẩm có tinh chất tự nhiên.

Công dụng hoàn hảo từ mỹ phẩm hữu cơ-1

1. Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là những loại mỹ phẩm có chứa các thành phần chính hữu cơ thiên nhiên giúp làm đẹp da một cách an toàn. Những thành phần đó thường được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kỳ loại hóa chất hay chất bảo quản nào.

Công dụng hoàn hảo từ mỹ phẩm hữu cơ-2


Để được công nhận là sản phẩm organic hữu cơ thì sản phẩm đó phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định với chi phí cao. Tiêu chuẩn sản phẩm hữu cơ chặt chẽ nhất là chuẩn của Hiệp hội đất, chuẩn COSMOS của một số nước Châu Âu…

Công dụng hoàn hảo từ mỹ phẩm hữu cơ-3

2. Công dụng tuyệt vời của mỹ phẩm hữu cơ

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, đa phần hóa chất được sử dụng trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da truyền thống và thực tế thì chúng có thể dẫn đến những hậu quả nguy hại tiềm tàng trong tương lai. Sản phẩm hữu cơ tiếp cận theo cách khác, chỉ dùng các thành phần 100% tự nhiên, không hóa chất độc hại nên bạn hoàn toàn yên tâm về công dụng và sự an toàn của chúng đối với sức khỏe bản thân.

Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực từ hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu…) vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay. Hơn nữa, với sự tinh thiết và tự nhiên tuyệt đối, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp.

3. Nhận biết mỹ phẩm hữu cơ

Để nhận biết các sản phẩm hữu cơ, bạn hãy chú ý đến những chứng nhận có trên bao bì của Hiệp hội kiểm định uy tín như: COSMOS, Hiệp hội Đất, ECOCERT (Pháp)...

Công dụng hoàn hảo từ mỹ phẩm hữu cơ-10

Một số dòng mỹ phẩm hữu cơ có chứ thành phần chính là tinh dầu tự nhiên như tinh dầu dừa, oliu, hoa hướng dương, hoa oải hương, …Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, nhiều loại mỹ phẩm được quảng cáo làm từ thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ trong khi thực tế lại không phải. Rất nhiều sản phẩm một lượng rất nhỏ các chiết xuất thảo dược vào hỗ hợp còn lại là các thành phần hợp chất : silicon, paraben và các hương liệu tổng hợp (có trong mỹ phẩm thông thường có thể gây tổn hại đến AND gây ung thư da), các loại dầu khoáng: petroleum (dễ gây kích ứng da), polyme… thì sẽ không được coi là mỹ phẩm hữu cơ và chắc chắn sẽ không được kiểm chứng. Vì vậy người dùng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua hay sử dụng mỹ phẩm đang được bày bán trên thị trường hiện nay.

 

Theo: Elle

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: