Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Cuối năm, BĐS tăng giá cục bộ tại nhiều phân khúc

Cập nhật: 22/12/2016 16:39:36  |  Lượt xem: 1,049

 

Theo đánh giá của VNREA, trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) ấm lên, hiện tượng tăng giá cục bộ cuối năm diễn ra là một quy luật tất yếu.

Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) vừa công bố báo cáo thị trường BĐS tháng 11/2016. Theo đó, lượng giao dịch BĐS khá sôi động, tăng so với tháng 10. Thị trường có sự tăng giá ở toàn bộ các phân khúc từ chung cư, đất nền, nhà phố, biệt thự liền kề... VNREA đánh giá, trong bối cảnh BĐS ấm lên, hiện tượng tăng giá cục bộ cuối năm diễn ra là một quy luật tất yếu.

Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Việt Nam, tại Tp.HCM, tháng 11 ghi nhận có 1.330 giao dịch, tăng 8,6% so với tháng trước, chủ yếu cũng thuộc phân khúc căn hộ trung - cao cấp và đất nền ven đô. Giá bất động sản tại Tp.HCM biến động mạnh với từng loại hình, như chung cư trung - cao cấp có vị trí thuận lợi, tiến độ bảo đảm; chung cư bình dân diện tích nhỏ, nguồn cung hạn chế, giá bán tăng 1-2%.


BĐS cuối năm chứng kiến sự tăng giá cục bộ tại nhiều phân khúc

Ghi nhận thực tế, thanh khoản tại nhiều dự án, nhất là tại những dự án mới giá cạnh tranh đạt mức cao. Điển hình như trường hợp mới đây tại dự án The Western Capital (quận 6) của Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc và Công ty PHPReal.

Trong lễ công bố dự án, PHPReal dự kiến cho đăng ký giữ chỗ 200 căn hộ đầu tiên. Nhưng vì số lượng khách có nhu cầu đăng ký giữ chỗ quá lớn, tình trạng phải bốc thăm để chọn căn hộ đã xảy ra nên PHPReal quyết định bổ sung trên 100 căn hộ.

Đối với phân khúc đất nền, thị trường đất nền khu Nam Sài Gòn với các quận 7, 8, huyện Nhà Bè và khu Đông Tp.HCM với quận 9,  2, Thủ Đức có mức tăng giá từ 10- 20%, tùy vị trí. Được biết, giá đất nền của quận 9 có phần tăng nhanh và mạnh hơn quận 2, quận Thủ Đức. Mặc dù không sôi động như khu Nam và khu Đông nhưng phía Tây Tp.HCM ghi nhận sự tăng giá mạnh của nhà phố dự án với mức tăng lên tới 50 -100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo báo cáo của VNREA, tại Hà Nội ghi nhận 1.350 giao dịch trong tháng 11/2016, tăng 3,9% so với tháng 10, đa số dự án mở bán thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp, khan hiếm nguồn cung mới dự án nhà giá rẻ. Giá BĐS tại Hà Nội khá ổn định, phân khúc đất nền ven đô tăng nhẹ 10-15% so với đầu năm trước. Ngoài ra, phân khúc nhà giá rẻ cũng nhận được sự quan tâm của thị trường.

Thực tế, tại một số dự án chung cư giá hợp lý, ví trí đẹp, tiện ích đồng bộ đã ghi nhận sự tăng giá. Đơn cử như dự án Tứ Hiệp Plaza (Hoàng Mai), giá các căn hộ tại đây đã tăng khoảng 5% vào thời điểm cuối năm.

Tại một số dự án chung cư khác chuẩn bị đi vào hoàn thiện cũng ghi nhận mức tăng 4-8%. Còn đối với phân khúc đất nền tại phía Tây Hà Nội như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, thị trường cũng chứng kiến mức tăng từ 5-8%.

VNREA dự báo, thị trường năm 2017 sẽ tiếp tục sự ổn định, chưa xuất hiện các “cú huých“ mạnh đủ để tạo tăng trưởng đột biến. Nhưng trong năm 2017, thị trường sẽ chứng kiến sự bứt phá trong phân khúc nhà ở giá rẻ với nguồn cung gia tăng mạnh mẽ.

Theo Batdongsan.com.vn
Bài viết được sưu tầm bởi Kiến trúc nhà đẹp 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: