Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

“Sóng ngầm” căn hộ giá mềm khu Tây Tp.HCM

Cập nhật: 13/12/2016 16:59:47  |  Lượt xem: 673

 

Tại khu vực phía Tây Tp.HCM, những căn hộ có mức giá từ 900 triệu đến 1.4 tỷ đồng/căn ghi nhận sức mua tăng đáng kể.

So với khu Đông và Nam, thị trường căn hộ khu vực phía Tây Tp.HCM không có sự “sốt” về giá bán hay tăng vọt nguồn cung. Mức giá chào thị trường của căn hộ phía Tây chỉ bằng 60 - 70% so với 2 khu vực nói trên. Ghi nhận của phóng viên từ các dự án của doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS), có thời điểm, một tháng DN bán được khoảng 200 – 300 căn hộ. Sứcmua tập trung chủ yếu ở người có nhu cầu ở thực.


Phân khúc căn hộ phía Tây có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng
đang bán hàng rất tốt, trên 2 tỷ đồng thì giao dịch chững lại 

Vừa qua, dự án Moonlingt Park View của Công ty Hưng Thịnh chào thị trường Bình Tân với mức giá từ 1,2 tỷ đồng/căn. Theo ghi nhận, số lượng khách hàng đặt cọc tăng lên đáng kể trong ngày mở bán so với lượng hồ sơ đăng kí trước thời điểm mở bán. Đại diện Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS L&L – đơn vị phân phối dự án Asa Lingt (Q.8) cũng cho biết thời điểm cận Tết sức mua căn hộ tại đây tăng mạnh. Giai  đoạn cao điểm, DN giao dịch khoảng 300 căn/tháng.

Ngoài ra, các dự án tầm trung như Ehome3 (Bình Tân), City Gate (Q.8), Depot metro Tham Lương (Q.12)… cũng ghi nhận sức mua cao vì đánh đúng nhu cầu ở thực của số đông khách hàng.

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS L&L cho biết, phân khúc căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng tại phía Tây Tp.HCM đang bán rất tốt. Trong khi đó, những căn hộ có mức giá từ 2 tỷ đồng trở lên  giao dịch có phần chững lại. Theo ông Châu, thị trường BĐS thời gian qua tập trung mạnh nguồn cung ở khu Đông và khu Nam TP, khu Tây có vẻ im ắng hơn. Thế nhưng, đằng sau sự im ắng ấy là “sóng ngầm” giao dịch. “Sóng ngầm” đang diễn ra mạnh mẽ ở những căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng. Đây cũng sẽ là phân khúc làm bật dậy thị trường BĐS khu Tây thời gian tới.

Theo khảo sát, lợi thế của khu vực phía Tây TP là dân cư ở lâu đời, giá BĐS chỉ bằng 70% giá của khu Đông và khu Nam. Ngoài ra, trong tương lai, BĐS khu Tây sẽ có sức hút mạnh với nhà đầu tư và người mua ở thực, nhất là cư dân miền Tây Nam Bộ khi các tuyến giao thông trọng điểm được đưa vào sử dụng như đường vành đai 3, tuyến metro số 3a và số 6, cầu Nguyễn Văn Cừ mở rộng…

Mức giá chào bán tại thị trường khu Tây dao động từ 850 triệu đến 1.4 tỷ đồng/căn, nhắm đến nhu cầu mua ở thực là chính.Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực Tây Nam (Q.6, Q.8, Q.11, Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình) giá tăng ít, mức tăng khoảng 80 -100 triệu đồng/năm/căn hộ. Sức mua của người dân ở khu vực này khá cao. Ông Châu dẫn chứng, trong vòng 5 tháng đầu năm 2016, L&L Group giao dịch thành công gần 1.000 căn hộ, chủ yếu là người mua để ở.

Ngược lại khu Tây Bắc (Q.12, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh), giá BĐS tăng cao và nhanh hơn. Nguyên nhân là do hạ tầng kết nối tại khu vực tốt hơn. Một số huyện giáp ranh khu Nam TP nên sức mua BĐS cũng cao hơn. Tuy nhiên, theo ông Châu, giá BĐS tăng nhanh chưa hẳn đã tốt cho thị trường, nhất là ở phân khúc nhà giá mềm thì tốc độ tăng giá ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của khách hàng ở và nhà đầu tư.

Đồng quan điểm, ông Lê Hữu Khoa, Phó Tổng giám đốc Cityland cho rằng, phân khúc căn hộ tầm trung khu Tây, mặc dù giá bán nhích nhẹ, khộng đột biến về giá như khu Đông và Nam TP nhưng lại khá hấp dẫn nhà đầu tư và người mua ở vì tính chất ổn định và cộng đồng cư dân hiện hữu, tiện ích. Các dự án của DN chào thị trường từ đầu năm đến nay bán hàng rất tốt, sức mua tập trung mạnh ở nhu cầu thực, nhà đầu tư chiếm khoảng 20 – 30%. 

Theo Batdongsan.com.vn
Bài viết được sưu tầm bởi Nhà đẹp 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: