Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Bạn Nên Biết

Cập nhật: 17/05/2019 14:34:42  |  Lượt xem: 205

 

Ngày nay kiến thức về phong thủy đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó việc vận dụng phong thủy trong thiết kế nội thất, thi công các công trình đã dần trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với tất cả mọi người.

Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy cơ bản cho không gian sống trong thiết kế nội thất, giúp giải phóng nguồn năng lực tích cực, đảm bảo không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho bạn và gia đình.

1/ Thiết kế bếp đẹp theo phong thủy

Bếp là không gian chính chứa nguồn năng lượng nóng từ lửa rất mạnh mẽ, do vậy không nên thiết kế bếp đối diện phòng ngủ hay cửa ra vào.

nhà xinh, nội thất đẹp, bếp đẹpBếp nhà anh Lâm

Bạn cũng nên tránh thiết kế căn bếp hướng ra khu vực vệ sinh bởi đây được xem là không gian lưu trữ xú khí, không tốt cho sức khỏe.

nhà xinh, nội thất đẹp, bếp đẹpBếp đẹp nhà chị Hạnh

2/ Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Phòng khách rộng rãi, thoáng đãng sẽ rất lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn thiết kế cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện cửa sau. Bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác.

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng khách đẹpPhòng khách đẹp nhà cô Hoa

Bạn không nên đặt sofa dưới xà ngang trần nhà và đèn chùm, bởi nó tạo sự lo lắng, gây ức chế tâm lý cho người sử dụng. Mặc khác yếu tố an toàn cũng không được đánh giá cao cho người sử dụng.

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng khách đẹpPhòng khách đẹp nhà chị Phương

3/ Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy.

Đây là không gian dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn vì vậy hãy để nguồn năng lượng lưu thông liền mạch và hài hòa nhất có thể.

Đối với thiết kế nội thất cho không gian phòng ngủ đẹp, gia chủ cần tránh việc đặt gương đối diện phòng ngủ bởi nó sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ và không thoải mái, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng ngủ đẹpPhòng ngủ đẹp nhà chị Hạnh 

Và theo các nhà phong thủy việc đặt giường gần cửa sổ sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ. Việc đặt gần cửa sổ sẽ chiếu ánh sáng trực tiếp vào giúp người ngủ hay bị thức giấc. Để hóa giải điều này, bạn nên sử dụng rèm màu trầm để giảm bớt ánh sáng.

nhà xinh, nội thất đẹp, phòng ngủ đẹpPhòng ngủ đẹp nhà cô Hoa

Bạn cũng không nên đặt cây xanh lớn và bể cá trong phòng, bởi đây là vật sống ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của mình.

Ngoài ra bạn nên sắp xếp nội thất, vật dụng trang trí trong phòng gọn gàng và khoa học, điều này sẽ giúp cho quá trình trao đổi năng lượng và chuyển giao không khí một cách dễ dàng hơn, giúp các thành viên gia đình nghỉ ngơi thoải mái.

Hi vọng những nguyên tắc trên, sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi khi thiết kế nội thất đẹp cho không gian sống nhà mình.

Theo Nha Xinh Bien Soan

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: