Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Nguyễn Trọng Nhân và cú bứt phá để đoạt vòng nguyệt quế

Cập nhật: 04/08/2014 08:16:00  |  Lượt xem: 1,737

 

Bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật chỉ sau 1 ô chữ, Trọng Nhân đã giữ vững lợi thế tới những phút cuối cùng để trở thành nhà Vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 14.

Không khí tại điểm cầu THPT chuyên Tiền Giang như “vỡ tung” khi tên Nguyễn Trọng Nhân được xướng lên, đoạt vòng nguyệt quế danh giá của cuộc thi. Bà Phan Thị Bé Chín, mẹ Trọng Nhân không kìm được nước mắt khi biết con mình chiến thắng.
 
Bà Bé Chín kể lại: “Năm học lớp 4 nhân xem chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” và nói nhất quyết mai mốt lớn lên con sẽ đoạt vòng nguyệt quế. Bây giờ con đã đạt được rồi mừng không thể nào tả được”.
 
Còn ông Nguyễn Văn Tuyến thì cho biết: “Khi con đi thi tôi cũng không ngờ rằng đoạt được vòng nguyệt quế vì tất cả 4 cháu đều rất giỏi. Ở mỗi phần thi cả 2 vợ chồng đều hồi hộp nhưng giờ thì quá vui mừng rồi”.
 
Theo ông Tuyến, bình thường ở nhà Nhân rất ít nói nhưng rất có cá tính và tự lập. Mọi chuyện học hành đều do Nhân tự lo, tự sắp xếp hết nên cha mẹ khỏi lo.

Nguyễn Trọng Nhân và cú bứt phá để giành vòng nguyệt quế

Cổ động viên "cuồng" khi Nhân đoạt vòng nguyệt quế

Rất nhiều học sinh, cổ động viên như “phát cuồng” khi biết Trọng Nhân đoạt được vòng nguyệt quế. Ông Phạm Trọng Quang, người dân ở TP Mỹ Tho treo chiếc áo đó có in sẵn dòng chữ “Trọng Nhân số 1” và “chân dung thủ khoa” vẫy liên hồi ở sân trường.
 
Ông Quang cho biết: “Tôi không có bà con dòng họ gì hết nhưng nghe nói Nhân thi trận chung kết nên mua chiếc áo đỏ in sẵn dòng chữ này để ăn mừng. Không ngờ bây giờ thấy Nhân chiến thắng nên vui quá chừng”.

Nguyễn Trọng Nhân và cú bứt phá để đoạt vòng nguyệt quế-2
Người nhà tràn ngập niềm vui chiến thắng

Nhà trường, học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang tràn ngập niềm vui trong sắc đỏ. Em Nguyễn Trần Hoàng Quân, bạn học chung lớp của Trọng Nhân, nói: “Vui quá chừng bây giờ trường em mới được vinh dự như vậy. Bình thường bạn Nhân cũng học giỏi đều các môn trong lớp nhưng không ngờ lại thi quá xuất sắc trong trận chung kết như vậy”.

Nguyễn Trọng Nhân và cú bứt phá để đoạt vòng nguyệt quế-3
Ngành giáo dục và ban giám hiệu nhà trường hòa trong niềm vui chiến thắng

Hòa trong không khí cuồng nhiệt tại trường, thầy Nguyễn Vũ Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tiền Giang cho biết: “Tôi cảm thấy rất tự hào vì trong 20 năm thành lập đây là em học sinh đầu tiên của trường đoạt vòng nguyệt quế cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngày mai, trường sẽ khai giảng năm học mới, thành tích của Nhân sẽ là động lực rất lớn để các em học sinh của trường phấn đấu, noi theo”.

Nguyễn Trọng Nhân và cú bứt phá để đoạt vòng nguyệt quế-4
Thầy cô, gia đình cùng chung niềm vui chiến thắng

Mấy năm gần đây cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” được Sở GD - ĐT Tiền Giang chuẩn bị rất chu đáo. Ông Nguyễn Văn Kỷ, Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD – ĐT Tiền Giang) cho biết: “Hàng năm sở phối hợp với các đơn vị trong tỉnh tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh vinh quang” từ vòng trường cho đến huyện và vòng tỉnh để tuyển chọn các em đi thi cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.
 
Em Nhân là một trong những thí sinh đoạt giải vòng tỉnh được tuyển chọn giờ đoạt vòng nguyệt quế. Đây là thí sinh đầu tiên của tỉnh Tiền Giang và thứ 3 của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đoạt được vòng nguyệt quế nên ngành giáo dục cảm thấy rất tự hào với thành tích đạt được”.

 

Theo: Dân trí

Ngôi Nhà Xinh tạp chí kiến trúc

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

 

 

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: