Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Trải nghiệm wifi miễn phí trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Cập nhật: 01/09/2016 08:57:28  |  Lượt xem: 721

 

Kể từ ngày 1/9, người dân Thủ đô sẽ được sử dụng wifi miễn phí tại hơn 20 điểm xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận.


Nhằm phục vụ dịp lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 và thí điểm tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), kể từ ngày 1/9 người dân Thủ đô lần đầu tiên có thể sử dụng dịch vụ wifi miễn phí do UBND Tp Hà Nội lắp đặt.


Theo kế hoạch, VNPT Hà Nội sẽ tổ chức lắp đặt, đưa vào sử dụng 31 trạm phát Wi-Fi miễn phí tại 21 điểm khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận trong 2 giai đoạn.


Trong giai đoạn 1, VNPT Hà Nội sẽ lắp đặt xong 18 trạm phát wifi miễn phí tại 10 điểm gồm: Toà nhà Sở Ngoại vụ Hà Nội; Bưu điện Hà Nội; Cục Quản lý thị trường; Xưởng phim truyền hình Hà Nội; Nhà 7 tầng số 45 Hàng Dầu; Nhà 3 tầng đầu phố Lò Sũ; BTS toà nhà số 1-3-5 Đinh Tiên Hoàng; Toà nhà Hồng Vân-Long Vân; Trung tâm văn hoá Hồ Gươm; và Toà nhà Công an quận Hoàn Kiếm. Dự kiến hoàn thành trước ngày 1/9


Ở giai đoạn 2, sẽ có 13 trạm phát wifi miễn phí được đưa vào sử dụng tại 11 điểm gồm: Toà nhà UBND TP Hà Nội; Trung tâm CNTT Hà Nội; Ngã 3 phố Lý Thái Tổ – Lê Thạch – Điện lực Hà Nội; Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Nhà hát múa rối Thăng Long; Toà nhà Hapro; Toà nhà Bảo Việt; Chi nhánh ANZ; Nhà hàng Lục Thuỷ; Khách sạn Apricot Hàng Trống, đồng thời khảo sát bổ sung lắp thêm tại khu vực phố Cầu Gỗ. Dự kiến hoàn thành trước ngày 20/9.


Trao đổi với PV, đại diện VNPT Hà Nội cho biết, hệ thống wifi miễn phí xung quanh khu vực Hồ Gươm được lắp đặt bằng bộ phát không dây ngoài trời chuyên dụng có hiệu năng và độ tin cây cao và hoạt động ổn định trong các điều kiện thời tiết khác nhau.  Mỗi trạm phát wifi sẽ phục vụ được 40 thiết bị truy cập cùng một lúc.


Tuy nhiên vị đại diện này cũng cảnh báo, do hệ thống đang trong giai đoạn thử nghiệm cộng với các dịp lễ, Tết tập trung quá đông du khách nên không tránh khỏi việc hệ thống bị nghẽn, không đáp ứng đủ lượng truy cập quá lớn.


Để truy cập vào hệ thống wifi miễn phí này, đại diện VNPT Hà Nội cho biết, người dân và du khách có thể truy cập wifi miễn phí từ smartphone hoặc thiết bị cầm tay vào mạng có tên “Freewifi_UBNDHANOI”.


Sau  10 giây giới thiệu banner về tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ, người dân tiếp tục nhập số điện thoại cá nhân và được sử dụng trong vòng 30 phút. Hết thời hạn trên wifi sẽ tự động ngắt, nếu muốn truy cập lại người dùng phải lặp lại các bước như trên.


Một thiết bị di động đã kết nối thành công với hệ thống wifi miễn phí đầu tiên ở Hà Nội và sẵn sàng sử dụng


Khi được hỏi, rất nhiều người dân tỏ ra khá ngạc nhiên và thích thú khi biết thông 
tin Hà Nội sắp có hệ thống wifi miễn phí phục vụ người dân. Anh Thắng (Minh Khai, Hà Nội) cho biết: “ Tôi khá bất ngờ khi biết Hà Nội lần đầu tiên có hệ thống wifi miễn phí cho người dân, hi vọng sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng hoặc tốc độ quá chậm khi có đông người cùng truy cập một lúc.”

Theo 24h.com.vn
Thiết kế nội thất đẹp 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: