Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Triển Lãm Pure Gold - Upcyled! Upgraded!

Cập nhật: 08/05/2019 17:31:48  |  Lượt xem: 90

 

Heritage Space trân trọng giới thiêu triển lãm ‘PURE GOLD – Upcycled! Upgraded! hợp tác với Phân viện Goethe Hà Nội.

Phế thải cồng kềnh, rác, vật liệu rẻ tiền: tất cả đều là vàng mười (pure gold)! Ít nhất là trong mắt của rất nhiều các nhà thiết kế năng động. Triển lãm VÀNG MƯỜI – Tái chế! Nâng cấp! khám phá chủ đề rác thải và giới thiệu các cách thức sử dụng rác thải sẵn có để tạo nên những sản phẩm có giá trị.

Việc tái sử dụng, tái chế các vật phẩm hay nguồn năng lượng là vấn đề cấp thiết khi tình trạng cạn kiệt năng lượng hoá thạch cũng như ô nhiễm môi trường đang diễn ra. Triển lãm là nơi trưng bày những tác phẩm được tạo ra từ rác thải. Mang đến thông điệp vô cùng nhân văn về ý thức tiết kiệm cũng như bảo vệ môi trường.

Chất liệu tạo nên các vật phẩm trưng bày đều dễ tìm, tốn rất ít chi phí tái chế. Không gian trưng bày là những vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày, đầy tính sáng tạo và thẩm mỹ. Bằng phương pháp tái chế thủ công, triển lãm muốn loại bỏ những tiếng xấu thường được gán cho việc tái sử dụng. Từ đó, hình thành một khái niệm mới cho nguyên vật liệu thô, tạo dựng một sự trân trọng mới dành cho các sản phẩm này.

Làm việc với bảy giám tuyển đến từ một số nơi của châu Âu, Mỹ Latinh, châu Phi, Trung Cận Đông và châu Á, ifa đã tập hợp 76 vật phẩm trưng bày với sự đóng góp của 53 nhà thiết kế. Trong đó, có bộ sưu tập đặc biệt từng được trưng bày tại  Heritage Space.

Phần còn lại của triển lãm là workshop địa phương, đã diễn ra tại Heritage Space vào đầu tháng 04/2019. Tại đây có 10 nhà thiết kế và nghệ sĩ đến từ Hà Nội được mời đến để phát triển các sản phẩm nâng cấp mới. Workshop có các clip hướng dẫn quá trình sáng tạo những vật phẩm mới tại Hà Nội và các chuỗi triển lãm lưu động.

Ngoài workshop, việc mời các nghệ sĩ và nhà thiết kế địa phương đến trưng bày tác phẩm, nâng cấp của họ tại mỗi điểm trưng bày cũng nằm một phần trong ý tưởng của dự án triển lãm lưu động này. Tại Hà Nội, lần đầu tiên trong hành trình triển lãm, một lời kêu gọi đóng góp tác phẩm và ý tưởng đã được đưa ra tới các nghệ sĩ và nhà thiết kế địa phương.

Các sản phẩm của họ được trưng bày kết hợp trong triển lãm bên cạnh những hiện vật trưng bày đến từ khắp nơi trên thế giới, cũng như các hiện vật từ workshop.

Nguồn: Nhà Xinh Tham Khảo Hanoigrapevine.com

 

Tin cũ hơn: