Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Top 6 đồng hồ bỏ túi có giá "chát" nhất hành tinh

Cập nhật: 08/08/2014 09:58:00  |  Lượt xem: 4,996

 

Đồng hồ bỏ túi hay còn gọi là đồng hồ quả quýt là loại đồng hồ tiện lợi có thể dễ dàng cầm tay hay bỏ túi mà không sợ bị rơi. Máy đồng hồ nếu bị rơi xuống nước hay bị rớt có thể dễ dàng thay thế.

Ở phương Tây vào những thế kỉ trước những quý ông lịch thiệp và có địa vị trong xã hội luôn đi săn lùng những món đồ có giá trị hay mua lại những món đồ đó từ giới sưu tầm - nhất là đồng hồ bỏ túi.
1. Đồng hồ Patek Phillipe Henry Graves Supercomplication – 11 triệu USD.

dong-ho-1

Chiếc đồng hồ Patek Phillipe Henry Graves Supercomplication được ra đời vào năm 1932. 900 chi tiết riêng lẻ đã được lắp ghép lại với nhau để tạo thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới này.Patek Phillipe Henry Graves Supercomplication giữ kỷ lục chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất thế giới từ năm 2012 với hai mặt được làm bằng vàng khi nó tròn 80 tuổi với giá 11 triệu USD.
2. Marie-Antoinette số 160 – 10 triệu USD.

dong-ho-2

Được sản xuất sau 34 năm cuộc Cách mạng Pháp. Marie-Antoinette số 160 được lắp gép từ 2 mảnh. Một mảnh được lưu giữ trong một bảo tàng ở Jerusalem – nơi nó đã bị lấy cắp. Sau đó gã khổng lồ trong thế giới đồng hồ Swatch đã sao chép và làm lại phần bị đánh cắp và kết hợp với phần còn lại để tạo nên chiếc đồng hồ có giá lên tới 10 triệu USD này. Marie-Antoinette số 160 được đặt trong một hộp làm bằng gỗ sồi quý hiếm có giá trị lên tới 100.000 USD.

3. Patek Philippe Caliber 89 – 6 triệu USD. 

dong-ho-3

Tập đoàn Patek Philippe & Co đã sản xuất Patek Philippe Caliber 89 nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập.Là một trong những chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhất trên thế giới và mất 5 năm để nghiên cứu và 4 năm để chế tạo ra 33 chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Caliber. Chiếc đồng hồ bỏ túi này là sự kết hợp của 3 phiên bản đồng hồ Patek Philippe Caliberđược được làm từ vàng trắng, vàng hồng và bạch kim.

4. Breguet Antique số 2667 – 4.7 triệu USD 

dong-ho-4

Abraham-Louis Breguet thành lập Swatch vào năm 1775 và là chủ của một trong hai “gã khổng lồ” trong thế giới đồng hồ bỏ túi – hãng Swatch. Và đến năm 1814, ông cho ra đời chiếc đồng hồ Breguet Antique số 2667 được làm từ vàng 18 carat và gồm 2 đồng hồ con cùng hoạt động. Với cách thiết kế đặc biệt này, Breguet Antique số 2667 được bán với giá gần 5 triệu USD.

5. Patek Philippe Star Caliber 2000 – 2.5 – 4 triệu USD 

dong-ho-5

 

Chiếc đồng hồ này ra đời chào mừng kỷ niệm 8 năm trưởng thành và phát triển của hãng đồng hồ Patek Philippe Star Caliber. Patek Philippe Star Caliber 2000 được bầu chọn là đồng hồ có kết cấu phức tạp thứ ba trên thế giới. Được cấp 6 bằng sáng chế và là chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới có thể chạy chính xác giai điệu Westminster Chime của Luân Đôn. Chiếc đồng hồ này là sản phẩm công nghệ chuyển giao của 2 thế kỷ.

6. Breguet Grande Complication Antique số 4111 – 2.56 triệu USD

dong-ho-6

Là phiên bản thứ hai của Breguet Grande Complication Antique. Đồng hồ này sử dụng cả lịch hàng năm và lịch vạn niên. Grande Complication thiết kế các bánh xe cân bằng để đồng hồ hoạt động theo lịch trình đã sắp đặt từ trước và được thiết kế theo phong cách ở cuối thế kỷ 19.
 

(Theo Zing)

 

Ngôi Nhà Xinh tạp chí ngôi nhà xinh
Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

 

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: