Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Nhà Đẹp | Ngôi Nhà Xinh | Nhà Xinh | Không Gian Đẹp | Kiến Trúc Xanh
Tin nóngSự kiệnThị trườngBất động sản

Google đã thay đổi thuật toán và sẽ ưu tiên các trang web dùng mã hóa HTTPS

Cập nhật: 08/05/2019 16:44:24  |  Lượt xem: 5,374

 

"Gã khổng lồ tìm kiếm" Google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình để ưu tiên xếp hạng các trang web an toàn với giao thức mã hóa HTTPS.

"Gã khổng lồ tìm kiếm" Google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình để ưu tiên xếp hạng các trang web an toàn với giao thức mã hóa HTTPS.

Cụ thể, công cụ tìm kiếm của Google trong quá trình quét dữ liệu sẽ làm nổi bật trang web có mã hóa HTTPS.

HTTPS là viết tắt của "Hypertext Transfer Protocol Secure" - giao thức bảo mật truyền tải siêu văn bản. Đây là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin bảo mật trên mạng Internet.

Đây là nỗ lực nhằm thực hiện tuyên bố của Google giúp người dùng duyệt web an toàn hơn, với khẩu hiệu "HTTPS ở khắp mọi nơi" trên web tại hội nghị phát triển Google I/O hồi đầu năm nay.

Google sẽ ưu tiên trang web sử dụng mã hóa HTTPS

Rất có thể động thái này sẽ khuyến khích nhiều hơn các trang web chú ý sử dụng hệ thống mã hóa để tăng tính cạnh tranh.

Trong một bài đăng blog, hai chuyên gia phân tích xu hương quản trị mạng của Google là Zineb Ait Bahajji và Gary Illyes cho biết: "An ninh là ưu tiên hàng đầu của Google. Gia công mỹ phẩm - Chúng tôi đầu tư rất nhiều trong việc bảo đảm các dịch vụ của chúng tôi sử dụng bảo mật hàng đầu, như mặc định mã hóa HTTPS mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa..khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm, Gmail và Drive sẽ tự động có một kết nối an toàn với Google."

Hai chuyên gia trên cũng cho biết Google đã được thử nghiệm những thay đổi trong thuật toán tìm kiếm và xếp hạng trang web, trong đó ưu tiên các trang web sử dụng các kết nối được mã hóa an toàn.

"Chúng tôi đã nhìn thấy kết quả tích cực, vì vậy chúng tôi đang bắt đầu sử dụng HTTPS như là một dấu hiệu để xếp hạng," hai chuyên gia cho biết.

Nếu trang web của bạn không được mã hóa, Google đã cung cấp hướng dẫn chi tiết và tư vấn về làm thế nào để áp dụng giao thức Transport Layer Security (TLS) để biến một trang web HTTP thông thường thành một trang web HTTPS.

 

Theo: vietnamplus

Ngôi Nhà Xinh tạp chí kiến trúc

Địa Chỉ: 382D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Q.3, TP.HCM

 

 

 

 

 

 

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: